Dự báo thời tiết ngày 2/9 năm 2023 ở các khu vực trên cả nước

Người đăng: Cam Van

Mùng 2/9 là một dịp lễ tuyệt vời để chúng ta tụ họp và tổ chức những buổi vui chơi bên gia đình. Chính vì vậy mà những vấn đề liên quan đến thời tiết rất được nhiều người quan tâm. Hãy cùng với Dubaothoitiet tìm hiểu về bảng tin dự báo thời tiết ngày 2/9 năm 2023.

MỤC LỤC
 

Dịp lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm nay được nghỉ bao nhiêu ngày

Quốc khánh là một ngày lễ trọng đại của nước ta. Trong những ngày này toàn bộ cán bộ công nhân viên chức học sinh sinh viên đều được nghỉ lễ theo quy định của nhà nước. Theo quy định của nhà nước thì ngày quốc khánh sẽ được nghỉ 2 ngày. Tuy nhiên vì quốc khánh năm nay rơi vào thứ 7 nên chúng ta sẽ được nghỉ bù thêm 1 ngày, nghĩa là chúng ta sẽ có thêm khoảng thời gian nghỉ bù vào thứ 2. Vậy tổng cộng năm nay chúng ta sẽ được nghỉ lễ quốc khánh liên tiếp 3 ngày từ ngày 1 đến ngày 3/9. Do đó, dịp lễ Quốc Khánh năm nay có ngày nghỉ bù nên khiến cho kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài lên 3 - 4 ngày tùy đối tượng. Đây cũng là đối tượng vô cùng lý tưởng để chúng ta đi tham quan du lịch cùng gia đình. 

Dự báo tình hình thời tiết ngày 2/9 năm 2023 tại các khu vực và tỉnh thành lớn

Dự báo thời tiết khu vực miền Bắc vào dịp lễ 2/9 năm 2023

Cụ thể dự báo thời tiết Hà Nội trong ngày 2/9 sẽ có mây che phủ trên toàn thành phố. Dự kiến ​​sẽ có một số cơn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù . Gió sẽ thổi ở mức cấp 2, cấp 3 theo hướng đông nam. Nhiệt độ trong ngày lễ quốc khánh mùng 2/9 sẽ giao động từ 19 đến 21 độ C có khu vực đạt từ 23 đến 25 độ C, nhìn chung thời tiết khá mát mẻ phù hợp cho những chuyến đi chơi dã ngoại.

Ở khu vực phía Đông Bắc Bộ tình hình thời tiết trong ngày lễ 2/9 khá giống với thủ đô Hà Nội. Đặc biệt là những vùng có nhiều đồi núi độ che phủ của mây khá dày đặc, đồng thời có đợt mưa nhỏ và sương mù. Một số khu vực trên vùng núi nhiệt độ sẽ có phần thấp hơn so với các tỉnh đồng bằng, cụ thể giao động từ 16 đến 17 độ. Nhiệt độ thấp nhất trung bình sẽ dao động từ 18-21 độ và cao nhất trong ngày sẽ rơi vào khoảng 23 đến 26 độ.

Tại phía Tây Bắc Bộ sáng sớm sẽ có sương mù, trưa chiều có nắng nhiệt độ giao động từ 18 đến 21 độ C và cao nhất trong ngày có thể lên đến 30 độ C.  Vào buổi tối ngày 2/9/2023 thời tiết bắt đầu có sự chênh lệch nhiệt độ và có phần lạnh hơn so với ban ngày.

Dự báo thời tiết khu vực miền Trung và khu vực Tây Nguyên trong dịp lễ mùng 2/9

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Dự báo thời tiết chi tiết cho ngày 2/9 từ khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế như sau:

  • Phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh): Dự kiến sẽ có nhiều mây che phủ trong suốt ngày. Buổi sáng và đêm, khu vực này có khả năng gặp mưa nhỏ và sương mù. Mưa sẽ không quá lớn và chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Nhiệt độ sẽ dao động từ 23-27 độ tạo cảm giác mát mẻ.

  • Khu vực từ Quảng Bình, Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế: Trong ngày, khu vực này sẽ có một số nơi gặp mưa nhỏ và sương mù nhẹ, đặc biệt vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên, từ trưa trở đi, sương mù sẽ giảm dần và thời tiết trở nên nắng và ổn định hơn. Nhiệt độ trung bình trong khoảng 25-29 độ C, mang lại một không khí ấm áp và thoải mái.

Dự báo thời tiết dịp lễ Quốc Khánh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch cực kì hot ở khu vực miền Trung. Chính vì thế mà Đà Nẵng chính là một trong những địa điểm được nhiều người dân chọn đến trong dịp lễ này. Theo dự báo thời tiết ngày 2/9, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày có mây và nắng nhẹ nhưng ban đêm có thể xuất hiện mưa rào ở một số địa điểm. Gió sẽ thổi từ hướng đông bắc với cường độ ở mức cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất trong ngày sẽ dao động từ 28-31 độ, trong khi nhiệt độ thấp nhất sẽ ở mức 22-25 độ.

Dự báo thời tiết dịp lễ 2/9 tại Tây Nguyên

So với khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, thời tiết tại Tây Nguyên trong dịp Lễ Quốc khánh mùng 2/9 có  phần khắc nghiệt hơn. Trời sẽ có mây, mặc dù ban ngày có nắng, nhưng từ chiều tối và đến đêm có khả năng xuất hiện mưa rào ở một số địa điểm. Mưa rào này có thể kéo dài trong thời 1 đến 2 giờ đồng hồ nhưng lượng nước không đáng kể.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày có nơi lên đến 32 độ C, và đáng chú ý là có nhiều nơi nhiệt độ vượt quá ngưỡng này. Điều này tạo ra một khí hậu nóng và không thoải mái trong khu vực. Nhiệt độ thấp nhất vào dịp Lễ ngày 2/9/2023 sẽ dao động từ 17-20 độ C, tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn so với nhiệt độ cao ban ngày. 

Thời tiết ngày lễ 2/9/2023 tại Nam bộ

Tại khu vực Nam Bộ, dự báo thời tiết ngày 2/9 cho biết trời sẽ có mây, tuy nhiên ban ngày sẽ có ánh nắng mặt trời. Mưa rào chỉ xuất hiện ở một số nơi vào chiều tối và đêm. Đối với phía Đông của khu vực, dự báo cho thấy sẽ có nắng nóng mạnh, với nhiệt độ có thể lên đến trên 35 độ C.

Khu vực này cũng sẽ có sự thổi của gió từ hướng đông bắc đến đông, với cường độ gió ở mức cấp 2 đến cấp 3. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dự kiến sẽ dao động từ 31-34 độ C, trong khi nhiệt độ thấp nhất có thể ở mức 23-26 độ C. Từ các thông số này, có thể thấy rằng kiểu thời tiết tại khu vực Nam Bộ khá khó chịu với sự nắng nóng kéo dài.

Trên đây Dubaothoitiet đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến tình hình dự báo thời tiết ngày 2/9 năm 2023. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc bạn đọc có một dịp lễ vui vẻ bên gia đình và người thân.

Bài viết cùng chủ đề