Ngày mai có mưa không? Dự báo thời tiết ngày mai

Người đăng: Duy Nguyen

Nằm ở khu vực có đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, Việt Nam hàng năm nhận được lượng mưa khá lớn tập trung vào mùa mưa. Vậy các miền Bắc -Trung - Nam thường có mưa vào tháng mấy trong năm? Ngày mai có mưa không? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem Dự báo thời tiết để biết ngày mai có mưa không.

MỤC LỤC
 

Ngày mai có mưa không?

Trước tình hình thời tiết đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết ngày mai có mưa không là rất quan trọng. Điều này giúp cho bạn có kế hoạch cho ngày mai hay thời gian sắp tới. 

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cho bạn cách để xem thời tiết ngày mai có mưa không tại website https://dubaothoitiet.info/

Bước 1: Truy cập trang web https://dubaothoitiet.info/

Bước 2: Click chọn “Xem vị trí của tôi”

Bước 3: Tại giao diện trang web sẽ hiển thị “dubaothoitiet.info muốn biết vị trí của bạn”, bấm chọn “Cho phép”. Bạn nên bật GPS trên thiết bị của mình để dubaothoitiet có thể trả về thông tin chính xác cho thời tiết hiện nay tại khu vực của bạn nhé.

Bước 4: Sau khi bạn bấm cho phép, các thông tin thời tiết ngày mai tại vị trí của bạn sẽ xuất hiện

Tại đây, trên màn hình sẽ hiển thị thông tin thời tiết ngay tại thời điểm kiểm tra. Ở phía dưới khi kéo màn hình xuống, bạn sẽ thấy được thông tin Dự báo thời tiết hàng giờ trong ngày, và Dự báo thời tiết 7 ngày tới bao gồm ngày, nhiệt độ trung bình trong ngày, cảm giác nhiệt độ và tình trạng thời tiết. Ở mục tình trạng thời tiết sẽ cho bạn biết ngày mai có mưa không và mức độ mưa như thế nào.

Ví dụ vị trí hiện tại của bạn là ở Hà Nội, thời tiết Hà Nội ngày mai có nhiệt độ trung bình 29 độ C, có cảm giác như 34 độ C, ngày mai có mưa vừa nên cần chuẩn bị áo mưa và đồ dùng cần thiết tránh những cơn mưa bất chợt.

Ngoài ra trên giao diện web còn hiển thị các mức độ mưa khác nhau để bạn có thể nắm bắt và linh động. Khi mưa cường độ nặng bạn nên hạn chế đi ra ngoài hoặc tránh các con đường dễ ngập để không bị mắc kẹt. Mây đen u ám hoặc mưa nhẹ bạn có thể yên tâm đi dạo chơi mà không cần quá lo lắng…

Đặc điểm thời tiết Việt Nam

Nằm ở bán cầu Bắc khu vực vòng đai khí hậu nhiệt đới, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với các đặc điểm đặc trưng của kiểu khí hậu này.

Thời tiết Việt Nam có đặc điểm nhiệt độ cao, lượng bức xạ khá lớn, lượng mưa nhiều và có gió thổi theo mùa

Xem thêm: Đặc điểm khí hậu Việt Nam? Nhân tố ảnh hưởng đến khí hậu Việt Nam

Thời tiết Miền Bắc

Miền Bắc Việt Nam là khu vực có đủ 4 mùa xuân, hạ, thu, đông trong một năm.

- Mùa xuân thời tiết miền Bắc dễ chịu, nhiệt độ khoảng 20 đến 21 độ C. Đây là thời gian thích hợp cho trồng trọt và diễn ra nhiều lễ hội lớn.

- Mùa hè ở miền Bắc khá nắng nóng, nhiệt độ lên đến 37-38 độ C, kéo dài.

- Mùa thu tạnh ráo, dễ chịu, thi thoảng có mưa rào bất chợt.

- Mùa đông là thời điểm lạnh nhất trong năm ở miền Bắc khi nhiệt độ hạ thấp, thậm chí còn có tuyết rơi ở một số vùng núi cao

Xem thêm: Đặc điểm của khí hậu miền Bắc nước ta? Đặc điểm 4 mùa ở miền Bắc?

Mưa dông lớn ở miền Bắc thường xuất hiện vào mùa hè hoặc mưa phùn vào mùa đông hoặc thời điểm cận tết Nguyên Đán

Thời tiết Miền Trung

Đặc điểm khí hậu miền Trung Việt Nam được chia làm 2 khu vực khí hậu, nhưng nhìn chung đều có 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Mưa xuất hiện chủ yếu từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau.

Khu vực Bắc Trung Bộ có thời tiết khá khắc nghiệt hầu như quanh năm. Thời tiết khô nóng vào mùa hạ do ảnh hưởng mạnh của gió phơn khô nóng, nhiệt độ lên tới trên 40 độ C. Mùa đông nhiệt độ giảm mạnh và mưa nhiều, thường xuyên có bão lũ.

Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ thời tiết dễ chịu hơn nhưng vẫn khô nóng, hạn hán và lũ lụt đan xen quanh năm.

Xem thêm: Đặc điểm khí hậu miền Trung? Vị trí địa lý và tiềm năng du lịch của miền Trung

Thời tiết Miền Nam

Thời tiết miền Nam có đặc điểm nổi bật là cận xích đạo nóng ẩm. 

Nhiệt độ quanh năm đều cao, khí hậu điều hòa và ít thiên tai hơn miền Trung. Lượng mưa tập trung chủ yếu vào mùa mưa và kéo dài.

Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm và thường là những cơn mưa bất chợt.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn xem dự báo thời tiết ngày mai có mưa không? và đặc điểm thời tiết từng miền ở Việt Nam. Cùng theo dõi để có thêm nhiều thông tin thú vị nữa nhé! 

Bài viết cùng chủ đề