Tháng 11 mùa gì? Trong tháng 11 có những ngày lễ đặc biệt nào?

Người đăng: Huyen Trang

Tháng 11 mùa gì? Trong tháng 11 có những ngày lễ đặc biệt nào? Các bạn đã biết chưa? Nếu các bạn đang tìm kiếm những thông tin về tháng 11 thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Dubaothoitiet sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn nhé.

MỤC LỤC
 

Tháng 11 mùa gì?

Tháng 11 chính là giai đoạn cuối mùa thu. Cụ thể, sự phân chia các mùa cố định theo các tháng trong năm như sau: Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc tháng 5, mùa hè hay còn gọi là mùa hạ bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 8, mùa thu sẽ bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 11, mùa đông sẽ bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 2.

Tháng 11 là mùa gì ở Miền Bắc

Ở Việt Nam, chỉ miền Bắc mới có thể trải nghiệm bốn mùa trong năm.

Một năm có 12 tháng nên các mùa ở miền Bắc được thể hiện như sau:

- Mùa xuân: Kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4.

- Mùa hè: Kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7.

- Mùa thu: Kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10.

- Mùa đông: Kéo dài từ tháng 11 đến hết tháng 1 năm sau.

Dựa vào cách phân chia các mùa ở miền Bắc có thể thấy tháng 11 là thời điểm đầu của mùa đông ở đây.

Tháng 11 là mùa gì ở Miền Nam

Do nằm ở vùng nhiệt đới nên miền Nam chỉ có 2 mùa đó là: mùa mưa và mùa nắng.

Mùa mưa ở miền Nam kéo dài 7 tháng, bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11. Mùa khô sẽ bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng 4 năm sau. Tại khu vực này còn có một mùa nước nổi xảy ra vào khoảng tháng 7 đến tháng 11 dương lịch, ở một số nơi mùa nước nổi sẽ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 10.

Tháng 11 là mùa trái cây gì?

Trái cây tháng 11

Trái cây tháng 11

Trên thị trường có vô số loại trái cây nên bạn không cần phải lo lắng về loại trái cây nào đang vào mùa trong tháng 11. Hàng loạt “ứng viên” có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn ưng ý như: chuối, ổi, nho, cóc, đu đủ, mận, dưa hấu, xoài, cam, quýt, vú sữa, bưởi... 

Tháng 11 có bao nhiêu ngày?

Lịch dương tháng 11 năm 2023

Lịch dương tháng 11 năm 2023

Tháng 11 có tổng cộng 30 ngày theo dương lịch, trong đó có 4 ngày chủ nhật. 

Thông thường, các tháng âm lịch trong năm chỉ có từ 29 đến 30 ngày tùy theo năm. Ví dụ, năm 2021, tháng 11 âm lịch có 30 ngày nhưng năm 2022 tháng 11 chỉ có 29 ngày âm lịch. Đối với năm 2023, tháng 11 âm lịch cũng có 29 ngày.

Xem thêm:

Thời tiết tháng 11 năm 2023 

Bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông và ảnh hưởng đến đất liền nước ta theo quy luật khí hậu. Từ khoảng tháng 9 đến tháng 11 năm 2023 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung.

Trong khoảng các tháng cuối năm 2023, cần đề phòng gió mạnh ngoài khơi do ảnh hưởng của bão nhiệt đới và gió mùa Tây Nam ở vùng biển giữa và nam Biển Đông và không khí lạnh từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2023 trên khu vực Biển Đông.

Từ tháng 10 đến tháng 12/2023, tại các tỉnh phía Bắc và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, lượng mưa có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm. Trong khi đó, tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và các tỉnh Nam Bộ, Tây Nguyên, lượng mưa có xu hướng thấp hơn  trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ. 

Các ngày lễ đặc biệt trong tháng 11

Ngày Pháp luật Việt Nam

Giáo dục pháp luật quy định rằng: "Ngày 9 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội” (theo điều 8 Luật Phổ biến).

Ngày Quốc tế Nam giới

Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện toàn cầu diễn ra hàng năm vào ngày 19 tháng 11 và được tổ chức tại khoảng 170 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mục đích của việc tổ chức ngày lễ này là để cải thiện sự phân biệt đối xử với nam giới và trẻ em nam trong một số lĩnh vực y tế, luật gia đình, giáo dục cũng như truyền thông và thúc đẩy bình đẳng giới. Đây cũng là cơ hội để tôn vinh những thành tựu và đóng góp tích cực đáng kể của họ cho gia đình và xã hội nói chung.

Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam (còn gọi là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là một lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20/11 nhằm tôn vinh các nhà giáo, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta. Trong ngày này, các bạn học sinh, sinh viên thường đến tặng hoa, quà cho các thầy cô đã dạy hoặc đang dạy để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và trân trọng đối với những đóng góp to lớn của những “người lái đò” thầm lặng trên con đường tri thức.

Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Ngày 23 tháng 11 năm 1946, trong Đại hội đại biểu Hồng thập tự Việt Nam lần thứ nhất tại hội trường Đình làng Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Tây (nay là Hà Nội), Hội Hồng thập tự Việt Nam chính thức được thành lập. Năm 1957, tổ chức này được công nhận là thành viên của phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và đến đại hội lần thứ III (1965) tổ chức này đổi tên thành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Như vậy qua những thông tin Dubaothoitiet.info đã chia sẻ ở trên, hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn biết thêm được Tháng 11 mùa gì và tháng 11 có những ngày lễ nào đặc biệt. Nếu phần nào mà bạn cảm thấy có ích hãy chia sẻ bài viết đến với bạn bè của bạn để mọi người cùng đọc nhé. Ngoài ra, nếu có thắc mắc về bài viết hãy bình luận để chúng mình có thể thấy và phản hồi sớm nhất có thể.

Bài viết cùng chủ đề