Liên bang Nga giáp với các đại dương nào sau đây?

Người đăng: Duy Nguyen

Liên Bang Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới. Ngoài ra Liên Bang Nga còn được mệnh danh là đất nước mà mặt trời không bao giờ lặn. Với diện tích trải dài trên phần phía Bắc của 2 lục địa Á và Âu. Chính vì đặc điểm này nên địa hình nơi đây cũng có vị trí tiếp giáp rất đa dạng. Hãy cùng Dubaothoitiet tìm hiểu ngay Liên Bang Nga giáp với các đại dương nào sau đây nhé!

Câu hỏi trắc nghiệm

Liên bang Nga giáp với các đại dương nào sau đây?

A. Bắc Băng Dương và Đại Tây Dương.
B. Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương.
C. Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.
D. Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Đáp án: B. Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương.

Giải thích: Liên bang Nga là một trong những quốc gia có diện tích rất lớn. Liên Bang Nga không chỉ có đường biên giới đất liền lớn mà đường biên giới giáp biển cũng vậy, phía Đông tiếp giáp với Bắc Thái Bình Dương, phía Bắc tiếp giáp với Bắc Băng Dương.

Trả lời chi tiết: Liên Bang Nga giáp với các đại dương nào sau đây?

Liên bang Nga có hệ thống bờ biển dài 37,000km trải dài qua Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương. Ngoài ra, lục địa này cũng giáp với các biển nội địa như Baltic, biển Đen và biển Caspi. Các biển nhỏ hơn, bao gồm Barents, Bạch Hải, biển Kara, Laptev và biển Đông Siberi, là các thành phần của Bắc Băng Dương. Trong khi đó, các biển Bering, Okhotsk và biển Nhật Bản nằm trong khu vực Thái Bình Dương.

Tìm hiểu thêm về vị trí địa lý của Liên Bang Nga

Khái quát về vị trí địa lý

Nga nằm ở phía Bắc của lục địa Á - Âu và là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, bao gồm khu vực Bắc Á và Đông Âu. Nó có địa hình đa dạng, nhưng cũng đơn điệu trong một số khía cạnh. Phần lớn đất đai Nga là các vùng đồng bằng rộng lớn trải dài trên cả châu Âu và châu Á, bao gồm thảo nguyên về phía Nam và rừng rậm về phía Bắc, bao phủ lãnh thổ rộng lớn. Dãy núi chủ yếu của Nga nằm ở phía Nam, bao gồm dãy núi Kavkaz và Altai. Nước Nga tiếp giáp với Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương với đường bờ biển dài 37,000km. Ngoài ra, Nga còn có nhiều sông và hồ lớn như hồ Baikal, hồ Ladoga, biển hồ Caspi và hồ Onega.

Đường biên giới và vị trí tiếp giáp

  • Ở phía Tây Bắc Nga có chung đường biên giới đất liền với Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển.

  • Ở phía Tây Nga lại giáp với các quốc Estonia, Latvia, Belarus và Ukraina qua đất liền..

  • Ở phía Đông Nam Nga tiếp giáp trực tiếp với đường biên giới đất liền của các nước Georgia, Azerbaijan, Kazakhstan và Trung Quốc.

  • Về phía Đông Nga tiếp giáp với các nước Mông Cổ, Triều Tiên.

Theo thống kê, Nga có tổng chiều dài đường biên giới lên đến  60,000 km. Chính vì lý do này mà Liên Bang Nga đã trở thành một trong những quốc gia có đường biên giới dài nhất thế giới.

Phạm vi không gian

Nga có hai điểm xa nhau nhất cách nhau khoảng 800km trên đường trắc địa. Một trong những điểm này nằm trên biên giới với Ba Lan, trải dài trên khoảng đất dài 60km chia cắt giữa phá Vistula và vịnh Gdańsk. Trong khi đó, điểm xa nhất còn lại nằm ở cực Đông-Nam của quần đảo Kuril.

Trên đây, chúng tôi vừa giúp bạn trả lời chi tiết về câu hỏi Liên Bang Nga giáp với các đại dương nào? Cùng khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn tại Dubaothoitiet nhé!

Bài viết cùng chủ đề