Châu lục có nhiều quốc gia nhất là châu lục nào?

Người đăng: Đặng Phương

Hiện nay trên thế giới có hơn 195 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được luật pháp quốc tế công nhận. Vậy châu lục có nhiều quốc gia nhất là châu lục nào, đặc điểm của châu lục này là gì, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho hỏi thú vị về chủ đề địa lý này trong bài viết sau đây!

MỤC LỤC
 

Châu lục có nhiều quốc gia nhất là châu lục nào? 

A. Châu Phi.

B. Châu Á.

C. Châu Âu.

D. Châu Mỹ 

Câu trả lời đúng: A - Châu Phi.

Giải thích: Hiện nay châu Phi là châu lục có hơn 54 quốc gia đã được công nhận hoàn toàn độc lập và tự chủ (số liệu năm 2021), xếp sau châu Phi lần lượt là châu Âu với 50 quốc gia, châu Á với 49 quốc gia và cuối cùng là châu Mỹ với 35 quốc gia. Sau đây là một số đặc điểm cơ bản về châu Phi bạn có thể tham khảo thêm.

Một số đặc điểm cơ bản về vị trí địa lý và khí hậu châu Phi

Châu Phi có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới (khoảng 30 triệu km2), xếp sau châu Á và châu Mỹ.  Phía bắc lục địa ngăn cách với châu  Âu bởi vùng biển Địa Trung Hải, phía đông bắc giáp châu Á và khu vực biển Đỏ, phía đông và phía tây lần lượt tiếp giáp với hai đại dương lớn là Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Phần lớn bộ phận lục địa châu Phi nằm giữa hai đường chí tuyến Nam và Bắc nên có khí hậu khô nóng quanh năm với hai mùa khô và mưa rõ rệt.

>>> Chủ đề về Châu Phi được nhiều người quan tâm:

Một số đặc điểm cơ bản về kinh tế xã hội của lục địa châu Phi

Châu Phi là lục địa cổ với rất nhiều nền văn minh rực rỡ của nhân loại. Tuy nhiên từ thế kỷ XVI - đến thế kỷ XX, phần lớn lãnh thổ châu Phi bị xâm chiếm bởi các nước thực dân lớn. Sự đô hộ lâu dài và quá trình phân hóa dân cư trong nhiều thế kỷ đã tàn phá nặng nề kinh tế của các quốc gia châu Phi. Cho đến nay, nhiều quốc gia châu Phi vẫn đang rơi vào tình trạng đói kém lạc hậu, chiến tranh và dịch bệnh xảy ra liên miên.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về chủ đề “châu lục có nhiều quốc gia nhất là châu lục nào”. Mong rằng câu trả lời của chúng tôi đã giúp bạn có được câu trả lời chính xác và có thêm được nhiều thông tin hữu ích về lục địa châu Phi.

Bài viết cùng chủ đề