Ngày 20/10 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Người đăng: Sophie Nguyen

Hằng năm, cứ đến ngày lễ 20/10, chúng tại lại gửi những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa đến những người phụ nữ là người bà, người mẹ, các chị em phụ nữ để thể hiện tình cảm, sự biết ơn và quan tâm đến họ trong những ngày lễ đặc biệt như thế này. Có bao giờ bạn thắc mắc ngày 20/10 là ngày gì? Nguồn gốc ngày 20/10 từ đâu?,… Hãy cùng Dự Báo Thời Tiết tham theo dõi bài viết ngay dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

MỤC LỤC

 

Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 hằng năm là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Vào ngày này, tất cả những người phụ nữ Việt Nam đều được tri ân và tôn vinh dưới nhiều hình thức đặc biệt là được tặng những món quà ý nghĩa, hoa hồng và kèm theo những lời chúc tốt đẹp.

Nguồn gốc và lịch sử ra đời của ngày 20/10

Ngày 20/10 là ngày được Đảng Cộng Sản Việt Nam phê duyệt để kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ nhân dịp thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam và 20/10/1930, tiếng anh gọi là Viet Nam Woman’s day.

Cương Lĩnh của Đảng đã khẳng định Phụ nữ Việt Nam là một lực lực quan trọng trong cách mạng, phải giải phóng phụ nữ, gắn liền với giải phóng dân tộc, mục tiêu Phụ nữ phải tham gia các hoạt động cách mạng và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp Phụ nữ tham gia cách mạng.

Bên cạnh đó, Việt Nam có ngày 20/10 dành riêng cho Phụ nữ bởi Việt Nam đã phải trải qua thời gian dài chống giặc ngoại xâm, cảnh nghèo khổ, vai rò của người phụ nữ rất quan trọng trong bấy giờ. Họ là người mẹ dịu hiền, đảm đang để sinh ra các thế hệ anh hùng dân tộc.

Ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 là dịp để tôn vinh người phụ nữ không chỉ từ vẻ đẹp sắc sảo, duyên dáng bên ngoài mà còn từ những đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, hy sinh vì gia đình và đất nước. Người phụ nữ hiện đại cũng vậy, họ là những doanh nhân, nghệ sĩ, ca sĩ hàng ngày vẫn lao động và đóng góp cho xã hội.

Từ bấy lâu nay, Người Phụ Nữ Việt Nam phải chịu nhiều áp lực từ gia đình và công việc vì luôn phải cân bằng chúng với nhau. Từ đó, ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 là ngày để đấng mày râu bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với những người phụ nữ thân yêu của họ. 

Có nhiều cách để bày tỏ lòng biết ơn đến người phụ nữ như tặng những món quà nhỏ, những bó hoa tươi hay những lời động viên và biết ơn chân thành đến người phụ nữ.

Ngày 20/10 cũng là dịp để thể hiện và khẳng định vị trí và vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội hiện đại để họ tiếp tục phấn đấu và phát huy hết năng lực và vai trò của mình trong gia đình và xã hội.

Những món quà nên tặng cho Phụ Nữ trong ngày 20/10

  • Hoa Tươi

Ngày 20/10, bạn có thể dễ dàng tìm được bó hoa tươi, hãy lựa một bó hoa và tặng cho người phụ nữ mà bạn yêu quý. Hãy lựa chọn các loại hoa phù hợp với sở thích đối với người ấy.

  • Trang sức

Các món đồ trang sức sẽ làm cho người phụ nữ mà bạn yêu quý trở nên xinh đẹp và rạng ngời hơn nhờ giá trị của nó. Bạn có thể tặng cho người phụ nữ những món quà như: Nhẫn, dây chuyền, khuyên tai,…
Những món quà này luôn được người phụ nữ sử dụng và nó giúp cô ấy luôn nhớ về bạn và tự tin, xinh đẹp hơn.

  • Đồ handmade

Những món quà tưởng chừng đơn giản như những món đồ handmade do chính tay người đàn ông làm thực sự là món quà ý nghĩa đối với người phụ nữ mà bạn yêu quý. Bạn có thể tự tay làm thiệp, đèn, sổ tay,…Đây thực sự là món quà ý nghĩa nhất đối với họ.

Lời chúc dành cho ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

  • Dành cho mẹ:

-    Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, con chúc mừng mẹ! Chúc mẹ của con luôn xinh đẹp, đảm đang, tuyệt vời của con. Con yêu mẹ nhiều.
-    Mẹ, con cảm ơn mẹ rất nhiều vì đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Chúc mẹ luôn mạnh khỏe và ở bên con suốt đời nha mẹ! Con yêu mẹ!
-    Con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe để có thể dẫn dắt chúng con đi trên con đường phía trước. Mẹ mãi là người mẹ yêu quý của con, luôn ở bên con mẹ nhé!

  • Dành cho cô giáo:

-    Em kính chúc cô có mọt ngày lễ 20/10 tràn ngập niềm vui, đầy nhiệt huyết với sự nghiệp nhà giáo của mình. Chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và chèo lái chúng em đến với bến bờ thành công!
-    Nhân dịp ngày 20/10, chúng em kính chúc cô luôn mạnh khỏe, thành công trong công việc cao quý của mình. Chúng em luôn bày tỏ lòng biết ơn cô như người mẹ của chúng em.
-    Nhân ngày 20/10, chúng em xin kính chúc cô giáo và các bạn nữ có một ngày lễ vui vẻ, hạnh phúc và có nhiều người yêu quý hơn! Chúc mọi người luôn trẻ, khỏe, nhiệt huyết.

  • Lời chúc cho vợ, bạn gái:

-    Nhân dịp 20/10, anh cảm ơn vợ yêu đã bên anh những năm tháng qua. Mỗi ngày đã qua, được ở bên em chăm sóc cho gia đình là niềm hạnh phúc nhất cuộc đời anh.  Chúc em luôn mạnh khỏe và luôn bên cạnh anh! yêu em!
-    Ngày 20/10 anh muốn dành cho em những gì trọn vẹn nhất. Bão tố cuộc đời hãy để anh gánh vác, việc của em là ở bên anh em nhé!

Trên đây là bài viết giải thích ngày 20/10 là ngày gì, nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày phụ nữ Việt Nam. Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích cho bạn, theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin thời tiết và các kiến thức bổ ích hằng ngày nhé!

Bài viết cùng chủ đề