Tháng 12 mùa gì? Trong tháng 12 có những ngày lễ đặc biệt nào?

Người đăng: Huyen Trang

Tháng 12 mùa gì? Trong tháng 12 có những ngày lễ đặc biệt nào? Các bạn đã biết chưa? Nếu các bạn đang tìm kiếm những thông tin về tháng 12 thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Dubaothoitiet sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn nhé.

MỤC LỤC
 

Tháng 12 mùa gì?

Tháng 12 chính là giai đoạn đầu tiên của mùa đông. Cụ thể, sự phân chia các mùa cố định theo các tháng trong năm như sau: Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc tháng 5, mùa hè hay còn gọi là mùa hạ bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 8, mùa thu sẽ bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 11, mùa đông sẽ bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 2.

Tháng 12 là mùa gì ở Miền Bắc

Ở Việt Nam, chỉ miền Bắc mới có thể trải nghiệm bốn mùa trong năm.

Một năm có 12 tháng nên các mùa ở miền Bắc được thể hiện như sau:

- Mùa xuân: Kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4.

- Mùa hè: Kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7.

- Mùa thu: Kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10.

- Mùa đông: Kéo dài từ tháng 11 đến hết tháng 1 năm sau.

Dựa vào cách phân chia các mùa ở miền Bắc có thể thấy tháng 12 là thời kỳ của mùa đông ở đây.

Tháng 12 là mùa gì ở Miền Nam

Do nằm ở vùng nhiệt đới nên miền Nam chỉ có 2 mùa đó là: mùa mưa và mùa nắng.

Mùa mưa ở miền Nam kéo dài 7 tháng, bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11. Mùa khô sẽ bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng 4 năm sau. Tại khu vực này còn có một mùa nước nổi xảy ra vào khoảng tháng 7 đến tháng 11 dương lịch, ở một số nơi mùa nước nổi sẽ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 10.

Tháng 12 là mùa trái cây gì?

Trái cây tháng 12

Trái cây tháng 12

Những loại trái cây vào mùa trong tháng 12 bao gồm: chuối, thanh long, sầu riêng, nho, ổi, xoài, táo, nhãn, cam, đu đủ, bưởi, dừa... Chắc chắn việc chọn mua trái cây theo mùa vào thời điểm này là rất đơn giản cho tất cả mọi người.

Tháng 12 có bao nhiêu ngày?

Lịch dương tháng 12 năm 2023

Lịch dương tháng 12 năm 2023

Tháng 12 có tổng cộng 31 ngày theo dương lịch, trong đó có 4 ngày chủ nhật. 

Thông thường, các tháng âm lịch trong năm chỉ có từ 29 đến 30 ngày tùy theo năm. Ví dụ, năm 2021, tháng 12 âm lịch có 29 ngày nhưng năm 2022 tháng 12 có 30 ngày âm lịch. Đối với năm 2023, tháng 12 âm lịch cũng có 30 ngày.

Thời tiết tháng 12 năm 2023 

Trong khoảng các tháng cuối năm 2023, cần đề phòng gió mạnh ngoài khơi do ảnh hưởng của bão nhiệt đới và gió mùa Tây Nam ở vùng biển giữa và nam Biển Đông và không khí lạnh từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2023 trên khu vực Biển Đông.

Ở miền Bắc, thời tiết đã bước vào mùa đông với những cảnh đẹp như hoa mận trắng nở giữa rừng Tây Bắc và hoa cúc họa mi tạo nên cảnh đẹp trên đường phố Hà Nội.

Thời tiết miền Trung hơi mát mẻ nhưng lại có nắng nhẹ giúp bạn có thể thư giãn cùng gia đình hoặc bạn bè trên những bãi biển tuyệt đẹp.

Ở miền Nam, khí hậu bắt đầu mùa khô với nắng nhẹ, biển lặng.

Các ngày lễ đặc biệt trong tháng 12

World AIDS Day

Ngày Thế giới phòng chống AIDS (World AIDS Day) là một ngày lễ quốc tế được tổ chức vào ngày 1 tháng 12 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về đại dịch AIDS do nhiễm HIV và để tưởng nhớ những nạn nhân đã qua đời vì HIV/AIDS.

Ngày thành lập Đội tuyên truyền giải phóng quân

Ngày 22 tháng 12 năm 1944, ở khu rừng huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội tuyên truyền giải phóng quân chính thức được thành lập với 3 tiểu đội, trong đó có 34 chiến sĩ được tuyển chọn từ các chiến sĩ của Cao. - Bắc - Lạng và đồng chí Võ Nguyên Giáp được cử làm chỉ huy trưởng. Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân là đơn vị chủ lực của lực lượng vũ trang cách mạng và cũng là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Năm 1989, theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, ngày 22 tháng 12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là ngày Quốc phòng toàn dân. Ngày 22/12/1989 – Ngày hội Quốc phòng toàn dân lần đầu tiên được tổ chức ở khắp các địa phương trong cả nước và kể từ đó, ngày này hàng năm trở thành ngày lễ lớn, là ngày tập hợp sức mạnh bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc.

Ngày lễ Giáng sinh 

Thông thường, lễ Giáng sinh chính thức được tổ chức vào ngày 25/12 nhưng từ tối 24/12, nhiều hoạt động diễn ra vì theo lịch của người Do Thái, hoàng hôn đánh dấu sự bắt đầu của một ngày mới chứ không phải nửa đêm như lịch thông thường. Ngày 25/12 thường được gọi là lễ chính ngày và lễ đêm 24/12 gọi là lễ vọng và vào đêm lễ này thường thu hút nhiều người tham gia hơn.

Như vậy qua những thông tin Dubaothoitiet.info đã chia sẻ ở trên, hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn biết thêm được Tháng 12 mùa gì và tháng 12 có những ngày lễ nào đặc biệt. Nếu phần nào mà bạn cảm thấy có ích hãy chia sẻ bài viết đến với bạn bè của bạn để mọi người cùng đọc nhé. Ngoài ra, nếu có thắc mắc về bài viết hãy bình luận để chúng mình có thể thấy và phản hồi sớm nhất có thể.

Bài viết cùng chủ đề