[Đáp án] Với chiều dài 3260 km bờ biển nước ta chạy dài từ ?

Người đăng: Duy Nguyen

Một trong những lợi thế rất lớn của nước ta đó là sở hữu đường bờ biển dài, Việc này đóng góp rất lớn trong việc phát triển kinh tế Việt Nam. Cùng Dubaothoitiet tìm hiểu xem với chiều dài 3260 km bờ biển nước ta chạy dài từ tỉnh nào đến tỉnh nào và những lợi ích cụ thể mà nó mang lại cho nền kinh tế nước nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Câu hỏi trắc nghiệm:

Với chiều dài 3260 km bờ biển nước ta chạy dài từ

A. Quảng Ninh đến Phú Quốc

B. Hạ Long đến Rạch Giá

C. Móng Cái đến Hà Tiên

D. Hải Phòng đến Cà Mau

Đáp án: C. Móng Cái đến Hà Tiên

Giải thích: Đường bờ biển của nước ta chạy từ huyện Móng Cái tỉnh Quảng Ninh đến huyện Hà Tiên của tỉnh Kiên Giang.

Trả lời chi tiết: Với chiều dài 3260 km bờ biển nước ta chạy dài từ

Đường bờ biển của Việt Nam là một nguồn tài nguyên quý giá, đặc biệt là về lợi thủy sản, năng lượng, du lịch, kinh tế biển và an ninh quốc phòng. Đường bờ biển của Việt Nam có chiều dài khoảng 3.260 km, chạy dài từ Vịnh Bắc Bộ ở phía Bắc đến Vịnh Thái Lan ở phía Nam. Và được chia thành nhiều vùng ven biển khác nhau với địa hình, khí hậu và nền văn hóa đặc trưng riêng biệt. Đường bờ biển nước ta bắt đầu từ vịnh Hạ Long thuộc thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh, bờ biển Việt Nam đi qua các tỉnh và thành phố ven biển như Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, và kết thúc tại thành phố Hà Tiên của tỉnh Cà Mau. Tương ưng với các khu vực đó là: Đồng bằng sông Hồng, đồng bằng duyên hải miền Trung, Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long

Những lợi thế đến từ việc sở hữu đường bờ biển dài

Việc sở hữu đường bờ biển dài lên đến 3.260 km mang lại cho Việt Nam rất nhiều lợi ích cho việc phát triển đất nước và con người. Lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là đường bờ biển dài mang lại cho Việt Nam một nguồn tài nguyên lớn về lợi thủy sản, đóng góp đáng kể vào ngành kinh tế biển của đất nước. Các loài hải sản như tôm, cá, mực, ốc, hàu, sò,... khai thác và nuôi trồng ở nước ta được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Lợi ích thứ hai đó là phát triển hệ thống giao thông vận tải đường biển. Đường bờ biển của Việt Nam là một trong những tuyến đường giao thông vận tải quan trọng của đất nước, giúp kết nối các cảng biển với các khu vực nội địa và các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới.

Hằng năm chúng ta thu được rất nhiều nguồn lợi từ việc phát triển kinh tế biển. Bao gồm các lĩnh vực như du lịch biển, năng lượng tái tạo, khai thác và sản xuất dầu khí, đóng tàu, xây dựng cảng biển,... Không những vậy đường bờ biển dài còn đêm lại cho chúng ta nhiều nguồn thu từ văn hóa và du lịch. Với một loạt các văn hóa và di tích lịch sử phong phú, kiến trúc, lễ hội,... Giúp thu hút du khách, đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương và đất nước.

Về an ninh quốc phòng, đường bờ biển dài của Việt Nam cũng là một yếu tố quan trọng trong bảo đảm an ninh quốc phòng của đất nước. Việc kiểm soát và quản lý đường bờ biển sẽ giúp đảm bảo an toàn cho phương tiện vận chuyển hàng hóa và người dân, ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, tội phạm trên biển và các hoạt động khủng bố.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc với chiều dài 3260 km bờ biển nước ta chạy dài từ tỉnh nào đến tỉnh nào? Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho quá trình học tập của các bạn. Cùng khám phá thêm nhiều thông tin thú vị khác tại Dubaothoitiet nhé!

Bài viết cùng chủ đề