Vùng phía Tây Hoa Kỳ chủ yếu có khí hậu là gì?

Người đăng: Duy Nguyen

Phía Tây Hoa Kỳ là vùng có diện tích lớn nhất và chiếm hơn nửa tổng diện tích lãnh thổ của Hoa Kỳ. Nơi đây đặc biệt bởi sự đa dạng địa lý và khí hậu. Cùng Dubaothoitiet tìm hiểu Vùng phía Tây Hoa Kỳ chủ yếu có khí hậu là gì? Vài nét về phong tục và văn hóa vùng phía Tây Hoa Kỳ qua bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC
 

Vị trí địa lý

Hoa Kỳ hay Mỹ là quốc gia thuộc Bắc Mỹ. Đây là quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn và tổng dân số đều đứng thứ 3 thế giới. Hoa Kỳ cũng là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất và chiếm vị thế cao cũng như có ảnh hưởng tới nền kinh tế chính trị cả thế giới.

Tây Hoa Kỳ, trong tiếng anh là Western United States, hay American West, hoặc the West là khu vực bao gồm các tiểu bang cận tây nhất của Hoa Kỳ. Gồm có 13 tiểu bang: Alaska, Arizona, California, Colorado, Hawaii, Idaho, Montana, Nevada, New Mexico, Oregon, Utah, Washington và cuối cùng là bang Wyoming

Vùng phía Tây Hoa Kỳ chủ yếu có khí hậu là gì? 

Với phần diện tích lãnh thổ rộng lớn, Hoa Kỳ có hầu hết các kiểu khí hậu trên thế giới.

Vậy vùng phía Tây Hoa Kỳ chủ yếu có khí hậu:

A. Hoang mạc và bán hoang mạc

B. Cận nhiệt đới và ôn đới hải dương

C. Cận nhiệt đới và bán hoang mạc

D. Cận nhiệt đới và hoang mạc

Đáp án đúng: A. 

Vùng phía Tây Hoa Kỳ chủ yếu có khí hậu hoang mạc và bán hoang mạc.

Ngoài ra, ở Hoa Kỳ còn một số kiểu khí hậu khác như: phổ biến nhất là khí hậu ôn đới ở hầu hết các vùng, một số vùng phía Nam khí hậu nhiệt đới, khí hậu địa cực ở bang Alaska, khí hậu Địa Trung Hải ven duyên hải bang California,...

Vài nét về phong tục và văn hóa vùng phía Tây Hoa Kỳ

Không chỉ riêng ở phía Tây Hoa Kỳ mà hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ đều có phong tục và nét văn hóa khá giống nhau và cũng là điểm chung của các nước châu Âu.

Đối với người dân Hoa Kỳ, gia đình là nơi mang lại hạnh phúc cho mỗi thành viên trong gia đình. Và tư tưởng cá nhân chi phối rất nhiều trong quan niệm gia đình. Cha mẹ tôn trọng con cái và ngược lại. Cha mẹ để con cái độc lập và tất nhiên họ cũng dành nhiều thời gian hơn cho nhau hơn là chăm sóc con cái.

Quyền riêng tư ở Tây Hoa Kỳ nói riêng và nước Mỹ nói chung rất được tôn trọng và đề cao.

Như vậy bài viết trên đây đã trả lời cho các bạn câu hỏi Vùng phía Tây Hoa Kỳ chủ yếu có khí hậu gì cũng như vài nét về phong tục và tập quán của vùng lãnh thổ này. Cùng theo dõi Dubaothoitiet để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Bài viết cùng chủ đề