Tổng quan bản đồ huyện Hòa Vang Đà Nẵng [Cập nhật 2023]

Người đăng: Cam Van

Hòa Vang là một trong 2 huyện của Đà Nẵng. Huyện này nằm ở ngoại ô thành phố Đà Nẵng về phía Tây Bắc. Là một huyện không những có thế mạnh về nông nghiệp mà còn có thế mạnh về du lịch sinh thái. Hãy cùng với Dubaothoitiet khám phá ngay bản đồ huyện Hòa Vang Đà Nẵng cũng như vị trí địa lý và khí hậu nơi đây nhé!

MỤC LỤC
 

Giới thiệu tổng quan về huyện Hòa Vang

Hòa Vang là một huyện trực thuộc thành phố Đà Nẵng, nơi đây vốn rất mạnh về nông nghiệp, các mặt hàng nông sản. Chính vì vậy mà huyện là một trong những địa Phương cung cấp mặt hàng nông sản cho cho thành phố. Bên cạnh đó Hòa Vang còn là nơi tập trung nhiều khu du lịch sinh thái hằng năm thu hút rất nhiều du khách. Là huyện thuộc ngoại ô thành phố Đà Nẵng với thế mạnh là nông nghiệp nên nơi đây gầy dựng rất nhiều dãy rừng phòng hộ cho thành phố Đà Nẵng, đặc biệt phải kể đến là rừng Bà Nà (Núi Chúa).

Vị trí địa lý huyện Hòa Vang

Huyện Hòa Vang nằm ở ngoại ô phía Tây Bắc của thành phố Đà Nẵng. Huyện với vị trí rất lý tưởng khi ở giữa núi và biển. Với tổng diện tích rơi vào khoảng 709,56 kilômét vuông được chia thành 15 xã và 3 thị trấn.

Huyện cũng là một trong những khu vực có nhiều điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng. Các điểm đến nổi tiếng của hiện chủ yếu là các khu bảo tồn và khu du lịch sinh thái như: Suối Hoa, Thác Bàu Trắng, Thác Bàu Trúc, Suối Mơ,  Làng nghề làm gốm Thanh Hà và Bảo tàng Điêu khắc Đồng Dương. Khi chọn các địa điểm du lịch ở khu vực của huyện khách du lịch có thể tham gia nhiều hoạt động thể chất thú vị như:leo núi, thám hiểm suối nước,...

Vị trí tiếp giáp:

  • Phía Đông của huyện tiếp giáp với quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng.

  • Phía Tây giáp với huyện Nam Đông thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Đông Giang của tỉnh Quảng Nam

  • Phía Nam giáp thị xã Điện Bàn và huyện Đại Lộc của tỉnh Quảng Nam

  • Phía Bắc giáp giáp với huyện Phú Lộc của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tổng quan về khí hậu huyện Hòa Vang

Về khí hậu, hằng nằm ở huyện Hòa Vang chủ yếu là kiểu thời tiết ẩm ướt và có mây bao phủ. Mùa khô của huyện sẽ rơi vào tầm tháng 4 đến tháng 9 hằng năm. Thời tiết của huyện khi bước vào mùa khô khá nóng bức và đặc biệt là có nhiều nơi. Hằng năm nhiệt độ nơi đây giao động từ 19 độ C đến 35 độ C cao nhất có thể chạm ngưỡng 38 đến 40 độ. Tháng có nhiệt độ cao đi kèm với kiểu thời tiết nóng bức đó là tháng 6, với mức nhiệt độ cao trung bình lên đến 35°C. 

Mùa lạnh ở Hòa Vang thường kéo dài từ tháng 7 đến tháng 2 năm sau. Tháng có nhiệt độ thấp nhất đi kèm với khí hậu lạnh giá đó là tháng 1. Trong suốt mùa lạnh nhiệt độ Trung bình ở huyện giao động trong mức 16 độ C đến 25 độ C. Không khí lúc này khá ẩm ướt do độ ẩm không khí lúc này cao cộng với có mưa thường xuyên.

Địa hình huyện Hòa Vang

Huyện Hòa Vang thuộc thành phố Đà Nẵng có địa hình đa dạng và phong phú. Cụ thể:

Hòa Vang nằm giữa các dãy núi phía Tây bao gồm núi Bà Nà, núi Ngự Bình và núi Chứa Chan. Những ngọn núi này tạo nên một hình ảnh ngoạn mục và tạo điều kiện cho các hoạt động leo núi, thám hiểm và du lịch sinh thái.

Hòa Vang có nhiều suối và thác nước đẹp, tạo nên cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Một số điểm nổi tiếng bao gồm Thác Bàu Trắng, Thác Bàu Trúc, Suối Mơ và Suối Hoa. Các điểm đến này thu hút du khách đến tham quan, tắm mát và thư giãn.

Mặc dù nằm ở phía núi, Hòa Vang cũng có một phần đường bờ biển dài và nằm gần Vịnh Đà Nẵng. Bãi biển Hòa Vang mang đến cảnh quan tuyệt đẹp với cát trắng, nước biển trong xanh và không khí trong lành. Đây là nơi lý tưởng để thư giãn, tắm biển và tham gia các hoạt động thể thao nước.

Phần đông của Hòa Vang là vùng đồng bằng và đồng cỏ, nơi phát triển nông nghiệp và chăn nuôi. Đất đai ở đây phù hợp cho việc trồng trọt và sản xuất nông nghiệp.

Hòa Vang có một số hang động tự nhiên đáng chú ý, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Một trong những hang động nổi tiếng là Hang Đá Bạc, nơi có những khối đá hình chữ nhật đặc biệt và kiến trúc độc đáo

Bản đồ huyện Hòa Vang

Bản đồ giao thông huyện Hòa Vang

Tuy chỉ là một huyện của thành phố Đà Nẵng nhưng Hòa Vang có vị trí quan trọng trong việc lưu thông. Huyện có qua đường Quốc lộ 14G và tuyến đường sắt Bắc Nam đi ngang qua giúp kết nối huyện này với các tỉnh và khu vực lân cận. Ngoài ra, sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng nằm khu vực của huyện. Ngoài ra nơi đây còn sở hữu các tuyến đường tỉnh rất quan trọng như: ĐT601, ĐT602, ĐT604, ĐT605, quốc lộ 14B, Quốc lộ .Đặc biệt đây cũng là địa phương có tuyến đường cao tốc Quảng Trị - Đà Nẵng và Quảng Ngãi đi trong quá trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Huyện Hòa Vang nhìn từ vệ tinh

Dưới đây là hình ảnh huyện hòa Vang khi nhìn từ vệ tinh.

Bản đồ hành chính huyện Hòa Vang

Tính đến thời điểm hiện tại huyện Hòa Vang đang có 11 đơn vị hành chính cấp xã đó là: Hòa Nhơn, Hòa Khương, Hòa Phú, Hòa Sơn, Hòa Ninh, Hòa Liên, Hòa Bắc, Hòa Châu, Hòa Tiến, Hòa Phước, Hòa Phong

Bản đồ quy hoạch huyện Hòa Vang

Dưới đây là bản đồ quy hoạch huyện Hòa Vang trong những năm sắp tới.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn cập nhật những thông tin liên quan đến bản đồ huyện Hòa Vang Đà Nẵng. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn, cùng khám phá thêm nhiều thông tin thú vị khác tại Dubaothoitiet nhé!

Bài viết cùng chủ đề